ชื่อเรื่อง : Mahabali Hanumaan หนุมาน สงครามมหาเทพ

นักแสดง : Nirbhay Wadhwa , Gagan Malik , Deblina Chatterjee , Reem Sheikh , Sheena Bajaj

วันเวลาที่ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 19.00 - 20.05 / 20.20 - 20.30 น.

วันที่เริ่มออกอากาศ : วันจันทร์ที่ 7 สิงหาคม 2560

สถานีที่ออกอากาศ : 8 (ทีวีดิจิตอลหมายเลข 27)

ลิ้งค์รับชมย้อนหลังแบบถูกลิขสิทธิ์ : -

Wallpaper : 

  

 

เรื่องย่อ :

   ซีรี่ส์อินเดียเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวความรักอันยิ่งใหญ่ระหว่างพระรามซึ่งก็คือพระนารายณ์ผู้อวตารลงมาเกิดยังโลกและพระชายาของพระองค์นามว่าพระลักษมีซึ่งอวตารลงมาเกิดเป็นนางสีดา เพื่อมาเป็นคู่ครองของพระราม โดยเรื่องนี้ ได้เล่าเรื่องผ่านมุมมองของหนุมานยอดทหารเอกที่มีความซื่อสัตย์เป็นเลิศ เมื่อเกิดสงครามระหว่างมนุษย์และยักษ์ หนุมานนี่เองที่เป็นทหารคนสำคัญ และอยู่เบื้องหลังชัยชนะของพระราม ที่พาให้ผู้คนซาบซึ้งในความซื่อสัตย์ระหว่างพระรามกับหนุมานที่จารึกเป็นตำนานอันยิ่งใหญ่มาจนถึงทุกวันนี้ ...
   ในช่วงภะวาบรยุกต์ พระผู้สร้างเจ้าแห่งจักรวาล ซึ่งเป็นอีกหนึ่งร่างอวตารของพระนารายณ์ได้ถือกำเนิดอีกภพ หนึ่ง ชื่อว่า พระกฤษณะ โดยมีมเหสีทั้งสิ้น 16,108 องค์ โดยได้สั่งให้ราชปักษีพญาครุฑไปตามตัวหนุมานมาพบกับพระองค์ แต่หนุมานผู้มีฤทธิ์เดชมากมายและภักดีต่อองค์รามเท่านั้น โดยไม่ทราบว่า องค์พระกฤษณะก็คืออีกร่างหนึ่งขององค์ราม และมีองค์เทวีสีดาอยู่เคียงข้าง จนพระกฤษณะแสดงตนให้เห็นว่าพระองค์ก็คือองค์รามนั่นเอง ทำให้หนุมาน เชื่อและยอมเข้าพบองค์รามด้วยความจงรักภักดีและคิดถึงพระองค์ ส่วนองค์กฤษณะนั้นก็สำนึกในบุญคุณของหนุมานที่เคยได้ช่วยชีวิตของพระองค์รามไว้ตอนทำสงครามที่กรุงลงกาไว้เช่นกัน พระกฤษณะได้ทรงเล่าเรื่องราวของหนุมาน ให้กับเหล่ามเหสีของพระองค์ฟังถึงความจงรักภักดีและความเฉลียวฉลาดของหนุมาน ย้อนไปในช่วงการทำสงครามกับทศกัณฑ์ที่กรุงลงกาว่า หนุมานได้ช่วยชีวิตของพระรามและพระลักษณ์และเหล่าพญาวานรที่ถูกอินทรชิตลูกชายของทศกัณฑ์ใช้ศรเทพทำร้าย และหนุมานต้องเดินทางไปยังเขาศักดิ์สิทธิ์เพื่อไปเอาทิพยโอสถมาช่วยเหลือทุกคน แต่ทศกัณฑ์สั่งให้กาลเนมีพ่อมดร้ายผู้มีฤทธิ์เดชมาฆ่าทศกัณฑ์ก่อนที่หนุมานจะมาช่วยเหลือทุกคนได้ทัน หนุมานรู้ว่ากาลเนมีปลอมตัวเป็นฤาษีแปลงกายมาจึงได้จัดการกับกาลเนมี และเดินทางไปเอาทิพยโอสถมาช่วยเหลือทุกคน ติดตามชมได้ใน "Mahabali Hanumaan หนุมาน สงครามมหาเทพ"

แนะนำตัวละคร :

 

หนุมาน
> เป็นร่างอวตารแห่งพระศิวะ มีอิทธิฤทธิ์มหาศาลและยังทรงพลังเหนือเหล่ามาร อีกทั้งยังเป็นองครักษ์ผู้ภักดีและซื่อสัตย์แห่งองค์ราม เขาสละได้แม้แต่ชีวิตของตน

 

พระราม
> เป็นร่างอวตารภาคเจ็ดแห่งพระนารายณ์ ผู้เป็นมหาเทพทรงคุณธรรมแห่งยุครามายณะ พระรามคือเจ้าชายแห่งกรุงอโยธยา บุรษผู้กล้าหาญและมีความยุติธรรมเป็นหนึ่งเดียว

ทศกัณฐ์
> เป็นจอมกษัตริย์ผู้ชั่วร้ายแห่งกรุงลงกา และยังเป็นสาวกผู้ทรงอำนาจแห่งพระศิวะ

อินทรชิต
> เป็นบุตรชายของทศกัณฐ์เจ้าแห่งกรุงลงกา และยังเป็นยอดนักรบผู้พิชิตพระอินทร์ได้

กุมภกรรณ
> เป็นอนุชาของทศกัณฐ์ เขาเป็นคนที่ซื่อสัตย์และเที่ยงธรรม

ขอขอบคุณเรื่องย่อและแนะนำตัวละครจากช่อง 8 

 
 
 
   
Copyright 2016 by www.dramaschedule.com | Administrator