Sakurada Reset ซากุราดะ รีเซ็ต ภารกิจฆ่าเวลา

ตัวอย่างภาพยนตร์ "Sakurada Reset ซากุราดะ รีเซ็ต ภารกิจฆ่าเวลา"


1 ใน 10 หนังสือไลท์โนเวลน่าอ่านของญี่ปุ่น "Sakurada Reset ซากุราดะ รีเซ็ต ภารกิจฆ่าเวลา" โดยการจัดอันดับของสำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์ (EnterBooks) มีการนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชั่นที่มีคนแสดงจริง ในชื่อไทยว่า "ซากราดะ รีเซ็ท เมืองมหัศจรรย์ คนเปลี่ยนเวลา (Sagrada Reset)"

เรื่องย่อภาพยนตร์ :

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงขวัญใจวัยรุ่นญี่ปุ่นอย่าง “ยูอินะ คุโรชิมะ” และ “ชูเฮ โนมูระ มารับบทเป็น ฮารุกิ มิโซระ และ อาซาอิ เค ซึ่งเป็นตัวละครสำคัญของเรื่องทั้งหมด กำกับการแสดงโดย โยชิฮิโร่ ฟุกะกาว่า (Yoshihiro Fukagawa) และ เคอิ ฮารุนะ (Kei Haruna) รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ “ซากราดะ รีเซ็ท เมืองมหัศจรรย์ คนเปลี่ยนเวลา (Sagrada Reset)” เล่าถึงเรื่องราวของเมือง ซากราดะ เมืองที่เต็มไปด้วยผู้มีพลังพิเศษ และเป็นเมืองที่ทุกความปรารถนาสามารถเป็นจริงได้ไม่ยากเมื่ออาศัยพลังของ “ฮารุกิ มิโซระ” สาวน้อยผู้มีพลังพิเศษสามารถรีเซ็ทโลกให้กลับไปเมื่อ 3 วันก่อนได้ และ “อาซาอิ เค” ผู้มีความสามารถในการเก็บรักษาความทรงจำ ความน่าสนใจของเรื่องคือการปฏิบัติภารกิจที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จลุล่วงในแต่ละครั้ง และภารกิจแต่ละครั้งส่งผลต่อโลกที่พวกเขาอยู่ด้วยเช่นเดียวกัน
อย่างไรก็ตามทั้งคู่เคยมีเหตุการณ์ร้ายแรงในอดีตที่ไม่สามารถแก้ไขได้ เมื่อการรีเซ็ทของมิโซระ ได้บังเอิญทำให้ “โซมะ สุมิเระ” เพื่อนร่วมชมรมของพวกเขาเสียชีวิตไปเมื่อ 2 ปีก่อน ความรู้สึกผิดที่พวกเขามีต่อสุมิเระ ได้ทำให้ทั้งสองพยายามหาวิธีที่จะช่วยชีวิตเพื่อนของเขาในอดีตกลับมา และเมื่อทั้งสองได้เริ่มรู้จักกับพลังวิเศษของคนอื่นๆ ทำให้พวกเขาเริ่มมีความหวังที่จะสามารถพา สุมิเระ กลับมาได้อีกครั้ง
ซากราดะ รีเซ็ท เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากนิยายขนาดสั้น (ไลท์โนเวล) ของ ยูทากะ โคโนะ ของนิตยสาร คาโดกาวะ โชเทน ภายใต้ชื่อ “ซากุราดะ รีเซ็ท” ที่ได้ถูกเขียนและเผยแพร่ในปี 2009 ถึงปี 2012 เป็นเรื่องราวของกลุ่มนักเรียนมัธยมที่อาศัยอยู่ในเมืองที่แสนเงียบสงบในเมืองซากราดะ แต่หารู้ไม่ว่าในเมืองเงียบๆ แห่งนี้ คนกว่าครึ่งเมืองได้ครอบครองพลังเหนือธรรมชาติ ซึ่งพลังแต่ละคนจะแตกต่างกัน ตั้งแต่ความสามารถเล็กๆ เช่นการสื่อสารกับสัตว์ได้ไปจนถึงความสามารถที่จะรีเซ็ทเวลาที่สามารถเปลี่ยนชะตาของโลกได้เลย
อาซาอิ เค เป็นนักเรียนมัธยมที่มีความสามารถพิเศษในการจดจำทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาเคยประสบมา เขาสามารถจดจำรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ได้ทั้งหมด เค ได้รู้จักกับ ฮารุกิ มิโซระ เพื่อนร่วมมัธยมเดียวกัน ความสามารถของเธอคือการรีเซ็ทเวลาเพื่อย้อนเวลากลับไปจุดเริ่มต้นได้มากที่สุด 3 วัน แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เธอรีเซ็ทเวลา เธอจะลืมเหตุการณ์ทั้งหมดที่ผ่านมา ดังนั้นความสามารถของเธอจึงต้องอาศัย อาซาอิ เค เพื่อช่วยเตือนความทรงจำเพราะการรีเซ็ทนั้นไม่ส่งผลอะไรกับความทรงจำของ เค
ทั้งคู่ร่วมมือกันเพื่อเปลี่ยนแปลงโลกด้วยการพลิกชะตาชีวิตของคนหรือสัตว์ที่อาจจะต้องเสียชีวิตไป เค และ ฮารุกิ จะใช้ความสามารถรีเซ็ทเพื่อช่วยเหลือชีวิตคนเหล่านั้น อย่างไรก็ตาม เค และ ฮารุกิ นั้นเคยมีอดีตที่ร้ายแรงเมื่อพวกเขาได้เสียเพื่อนอย่าง โซมะ สุมิเระ ไปจากผลกระทบของการรีเซ็ทเมื่อ 2 ปีก่อน ความรู้สึกผิดที่พวกเขามีต่อสุมิเระ ได้ทำให้ทั้งสองพยายามหาวิธีที่จะช่วยชีวิตเพื่อนของเขาในอดีตกลับมาด้วยการผนวกพลังของผู้มีพลังที่แตกต่างกัน

แนะนำตัวละคร :


อาซาอิ เค รับบทโดย ชูเฮ โนมูระ
เค เป็นผู้ชายที่ฉลาด เขาเป็นนักวางแผน และช่างสังเกตุ พลังพิเศษของเขาคือการจดจำทุกสิ่งที่เกิดขึ้นได้ จำได้แม้กระทั่งโลกใบนี้จะถูกรีเซ็ทไปแล้วก็ตาม เขาเป็นคนที่ชอบช่วยเหลือคนอื่น แต่เรื่องราวในอดีตที่เคยทำให้เพื่อนของเขาได้ตายไปก็เป็นสิ่งที่เขาลืมมันไม่ได้เช่นกัน เขาจึงพยายามค้นหาวิธีและคนมากมายเพื่อที่จะสามารถช่วยชีวิตเธอกลับมา

ฮารุกิ มิโซระ รับบทโดย ยูอินะ คุโรชิม่า
ฮารุกิ เป็นเด็กหญิงเพื่อนสนิทของ เค เธอเป็นคนที่มีความสามารถในการรีเซ็ทเวลา แต่เมื่อไรที่เธอรีเซ็ทเธอจะไม่สามารถจดจำเรื่องราวช่วงหลังการรีเซ็ทได้เลย เธอจึงต้องอาศัยความทรงจำของ เค เพื่อเรียนรู้สิ่งที่เกิดขึ้น เธอเป็นคนที่ค่อนข้างเก็บตัวและไม่ค่อยกล้าตัดสินใจอะไร เธอจึงเลือกที่จะยอมรับการตัดสินใจของ เค ในการรีเซ็ททุกครั้ง

โซมะ สุมิเระ รับบทโดย ยูนะ ทาอิระ
โซมะ สุมิเระ เป็นเพื่อนของ เค และ มิโซระ ก่อนที่เธอจะเสียชีวิตไปจากผลกระทบของการรีเซ็ท ที่เกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีก่อน เธอเป็นผู้หญิงที่ร่าเริงแต่การตายไปของเธอยังคงเป็นปริศนา

โทโมกิ กานาโนะ รับบทโดย เคนทาโร่
โทโมกิ เป็นเพื่อนสนิทของ เค เขามักจะเป็นตัวก่อกวนในกลุ่มเสมอ ความสามารถพิเศษของเขาคือการส่งเสียงไปให้ใคร หรือ ไปที่ไหนก็ได้ โดยไม่มีข้อจำกัดของสถานที่และเวลา เขามักจะส่งเสียงรบกวนเวลานอนช่วงเช้าของ เค อยู่เสมอ

โยกะ มุราเซะ รับบทโดย ทีน่า ทามาชิโร่
โยกะ เคยเป็นสมาชิกของเซอร์วิสคลับ แต่เธอไม่พอใจกับการกระทำหลายๆ อย่างของกรมที่ควบคุมดูแลการใช้พลัง เธอจึงต่อต้านและคิดวางแผนร้าย ความสามารถคือการลบล้างสิ่งต่างๆ เมื่อเธอกล่าวมัน กำแพงที่หนาๆ ก็สามารถทะลุได้ด้วยน้ำมือของเธอ

เอริ โอกะ รับบทโดย ยูริ สึเนมัทซึ
เอริ เป็นเพื่อนกับโยกะ ในการวางแผนที่จะต่อต้านการกระทำของกรมควบคุม เธอเองก็เป็นคนที่เคยมีผลกระทบจากการทำงานที่ผิดพลาดของกรมควบคุม ความสามารถของเธอคือการขโมยพลังวิเศษของคนอื่นมาเป็นของตัวเอง

 

 

ห้ามพลาดฉบับภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชั่น เรื่อง "ซากราดะ รีเซ็ท เมืองมหัศจรรย์ คนเปลี่ยนเวลา (Sagrada Reset)" ภาคแรก ในวันที่ 18 พฤษภาคม และ ภาคสอง ในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 
 
 
   
Copyright 2016 by www.dramaschedule.com | Administrator